Kiếm Tiền

88 comments

godaddy300x250 new 20100704042729 Kiếm Tiền

Như các bạn đã biết thì hiện nay có rất nhiều trang chia sẻ lợi nhuận giúp các bạn kiếm thêm thu nhập. Blogviet xin chia sẻ một vài trang mà mình đã và đang tham gia và cũng đã nhận được tiền. Các bạn có thể yên tâm khi tham gia kiếm tiền từ các trang này nhé:

Google Adsense:

logo adsense Kiếm TiềnĐây là chương trình số 1 không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Việc đăng ký Google Adsense trước đây thường gặp vấn đề khó khăn khi mà Tiếng Việt chưa được tích hợp. Tuy nhiên, việc hướng dẫn đăng ký tham gia giờ đây không còn là vấn đề vì mọi thứ đều đã được Việt hóa.

Một điều mà các blogger Việt Nam hay than phiền đó là tại sao khi đăng ký tham gia Adsense bằng blog Tiếng Việt thì chỉ có một định dạng quảng cáo duy nhất trong tài khoản đó là Công Cụ Tìm Kiếm. Bạn cũng băn khoăn tại sao các trang blog Tiếng Việt khác lại được đặt quảng cáo content (nội dung) và RSS mà mình thì không? Xin chia sẻ với các bạn là nếu các bạn đăng ký bằng blog Tiếng Việt thì bạn chỉ được đặt quảng cáo Tìm kiếm mà thôi vì Google Adsense chưa cho phép đặt các định dạng quảng cáo khác trên blog/website có nội dung thuần Việt.

Để giải quyết được vấn đề này và biết lý do tại sao các blogger khác đặt được các định dạng khác thì bạn nên viết một blog bằng thứ tiếng mà Google Adsense hỗ trợ. Khi đã được chấp nhận rồi thì việc đặt các quảng cáo khác là điều tất nhiên thôi. Tuy vậy, cũng hết sức cẩn thận khi đặt quảng cáo nội dụng của Adsense trên blog thuần Việt vì rất dễ bị khóa tài khoản vì vi phạm chính sách của Google. Nếu blog của bạn có thứ hạng Pagerank cao và alexa khoảng 100k thì có lẽ Google sẽ nể mặt

Một vài blogger khác thì dùng chiêu thức đăng xen kẽ các bài viết Tiếng Anh với tiếng Việt hay nội dung là Tiếng Việt mà tiêu đề là Tiếng Anh nhằm lách luật và qua mặt Google. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đã phải trả giá đắt.

Lời khuyên mà blogviet đưa ra là các bạn nên đầu tư một blog bằng Tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào mà Google hỗ trợ, sau đó đăng bài thường xuyên trong khoảng 3 tháng cho một chủ đề nhất định. Bạn có thể copy và paste từ các nguồn khác nhau. Tuy nhiên, copy và paste cũng phải biết cách giống như Phamen đã từng viết trong bài “Copy và paste – cách để thành công”. Xin phép không nêu lại ở đây. Nhưng cũng xin nhắc nhở các bạn một điều là vấn đề bản quyền (copyright) luôn được Google đề cao. Do đó, khi bạn quyết định đăng lại bài nào đó thì nên ghi rõ nguồn gốc để tôn trọng người viết và đặt linkback hay trackbacks tới bài mà bạn đã vì tác giả của bài viết đó đã bỏ công sức và thời gian cho bài viết này. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về linkback và trackback là gì như trong bài mà Phamen đã đề cập.

Đăng ký Google Adsense

Chitika eMiniMalls:

125x125 Kiếm TiềnChitika là chương trình bán hàng trả theo click giống như Ads@CĐT mà tôi đã giới thiệu ở trên. Tuy không còn hỗ trợ tất cả các quốc gia tham gia định dạng PPC nhưng Chitika lại cho phép các blogger ở những quốc gia không được hỗ trợ tham gia định dạng CPM.

Các bạn có thể xem thêm các bài liên quan đến Chitika ở dưới để biết rõ hơn về chương trình này:

  1. Chitika hạn chế các nước tham gia nhưng lại mở cho họ một cửa khác – CPM
  2. Chitika thử nghiệm định dạng quảng cáo mới – Chitika Search Unit
  3. Làm Sao Để Sử Dụng Chitika Premium trong Google Ad Manager?

Thế blogger Việt Nam có được tham gia hay không? Xin trả lời là có! Bạn có thể tham gia định dạng CPM để kiếm thêm thu nhập từ định dạng quảng cáo Graphics Ads theo cách tính $1/1000 pageviews.

Nếu bạn có blog Tiếng Anh và traffic đến từ Mỹ và Canada thì bạn sẽ kiếm được khá nhiều từ Chitika Premium đấy.

Đăng ký tham gia Chitika

AdBrite – mạng quảng cáo số 2 thế giới:

125x125 1 Kiếm TiềnAdBrite hiện đang được coi là đối thủ đáng gờm của Google Adsense vì có số lượng người tham gia cũng như lượng quảng cáo dồi dào. Tuy vậy, các blogger Việt Nam khi đăng ký tham gia và đặt quảng cáo thì không thấy hiện mà chỉ có chữ “Your Ads Here”. Đó là do không có nhà quảng cáo nào mua quảng cáo trên blog của bạn hay các quảng cáo nội mạng không chấp nhận IP đến từ Việt Nam.

Nếu như các bạn để ý thì quảng cáo của AdBrite vẫn hiển thị trên nhiều trang có thứ hạng cao mà hoàn toàn thuần Việt hoặc khi các bạn fake IP thì quảng cáo của AdBrite tràn ngập trên blog của bạn ngay.

Một cái hay của AdBrite đó là hỗ trợ cả các trang web dành cho người lớn thông qua mạng BlackLabelAds. Nếu các bạn đang làm các trang website dạng này thì có thể dùng AdBrite.

Đăng ký AdBrite

Bidvertiser – Mạng quảng cáo đã chấp nhận tiếng Việt:

bidvertiser logo Kiếm TiềnChương trình Bidvertiser có sự tiên phong hơn AdBrite khi mà họ đã chính thức hỗ trợ các blog bằng Tiếng Việt.

Khi bạn đăng ký tham gia, bạn có thể dễ dàng thấy Tiếng Việt trong phần đăng ký và bạn thoải mái đặt quảng cáo của Bidvertiser trên blog tiếng Việt của mình.

Gần đây, Bidvertiser đã cho phép chèn quảng cáo của họ vào bản tin Feed RSS giống như Google Adsense và nếu bạn có nhiều người đăng ký xem tin Feed RSS thì khả năng có nhiều click là khá cao.

Tỷ lệ click (CTR) trên Bidvertiser theo blogviet là cao hơn AdBrite đôi khi cao hơn cả Adsense và hình thức thanh toán cũng khá linh hoạt khi mà bạn có thể nhận tiền qua tài khoản PayPal khi tài khoản của bạn đủ $10.

Đăng ký tham gia Bidvertiser

AdToll – Chính thức hỗ trợ các blog Tiếng Việt:

125x125 Kiếm TiềnCác bạn chắc đã nghe về nó. Mình đã viết một bài review chi tiết về AdToll và thủ thuật kiếm tiền với nó tại đây. Bài này sẽ đăng trong 1 ngáy tới vì mình đang đi công tác nên đặt chế độ scheduled. Các bạn thông cảm nhé.

Các bạn có thể dễ dàng thấy hình ảnh quảng cáo của AdToll mà blogviet đang đặt ngay trong lòng các bài viết bằng plugin SmartAds. Nếu các bạn thấy thích và không biết làm thì có thể hỏi tôi nhé. Rất sẵn lòng giúp đỡ khi các bạn cần.

Đăng ký AdToll ngay

Lưu ý: Các chương trình sau khi test thử sẽ cập nhật cho các bạn

Các chương trình hiện chưa hỗ trợ các blog Tiếng Việt để các bạn tham khảo:

Nếu như bạn cảm thấy tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình thì bạn có thể tham gia các chương trình khác như ShopZilla, WidgetBucks, Digxa, PepperJam Network, Text Link Ads, ReviewMe hay tham gia nhận tiền khi viết bài theo yêu cầu (Paid Blogging). Tuy nhiên, nên hết sức cẩn thận vì Paid Blogging là “địa ngục” chôn vùi Pagerank của bạn! Xem thêm bài viết về “Các chương trình trả tiền theo bài viết mà tôi yêu thích” để biết rõ thêm về các chương trình này nhé.

Các bạn cũng có thể xem thêm các bài viết trước đây mà blogviet đã viết có liên quan:

  1. 10 chương trình kiếm tiền có thể thay thế Google Adsense
  2. 10 Chương trình kiếm tiền uy tín và hiệu quả mà bạn nên tham gia
  3. Chương trình affiliate giúp kiếm tiến tốt nhất trong thời ky suy thoái – ShopZilla
  4. Tăng Thu Nhập Bằng Thủ Thuật Ẩn Liên Kết Affiliate Hiệu Quả

Trên đây là tổng hợp các chương trình mà blogviet đã và đang tham gia và nhận thấy các blogger khác cũng có thể tham gia theo khả năng của từng người. Hơn nữa, bạn không cần phải có blog Tiếng Anh vẫn có thể kiếm tiền được.

Như các bạn đã biết, trào lưu viết blog ở Việt Nam đang phát triển khá nhanh khi hang loạt các dịch vụ blog miễn phí cho các blogger Việt tham gia. Tuy vậy, viết blog kiếm tiền thì không phải ai cũng làm được. Hơn thế nữa, việc viết về một vấn đề mang tính xã hội nhằm thu hút người xem như Tuổi Trẻ đã đề cập thì dễ nhưng để duy trì nó mới là điều khó!

Các bạn đã tham gia có thể gợi ý cho blogviet thêm các chương trình khác mà bạn đã thử và thấy phù hợp cho các blog Tiếng Việt để blogviet hoàn thiện hơn danh sách này nhé.

Chúc toàn thể các bạn thành công và rất xin lỗi vì bài viết khá dài nhé

1 Hùng July 17, 2010 at 5:46 am

em quên ạ,sđt của em là:0977.843.721 ạ, :2:

Reply

2 Hùng July 17, 2010 at 5:48 am

mong anh liên lạc chỉ giúp em với nhé,em cảm ơn anh nhiều nhiều

Reply

3 Tran Tinh October 28, 2008 at 5:37 pm

@dinhquanghuy, Không, gạch là do link bị broken hoặc bị lỗi, mình dùng Broken Link Checker plugin nên nó sẽ tự động gạch như thế để thông báo cho admin biết mà sửa áy mà

Reply

4 Tran Tinh November 5, 2008 at 11:25 am

@Tôi Yêu Google, Cám ơn bạn nhiều về góp ý. Quả thật góp ý này không hề làm mình phật ý mà trái lại nó sẽ giúp mình hoàn thiện hơn, nếu chỉ có những góp ý hay thì nhiều người sẽ nghĩ “không ai hơn mình” thì làm sao còn mục tiêu phấn đấu.

Liên quan đến câu hỏi của bạn, mình xin trả lời như sau, mình đã nhận 2 lần tiền của Bidvertiser qua PayPal, mặc dù không nhiều chỉ hơn $10 và gần $20 cho mỗi lần. Sau đó bị khoa tài khoản vì có một số bạn chơi xấu. Tuy vậy, mình cũng đã lập một tài khoản khác và sở dĩ chưa đặt trên blogviet cũng là lý do như thế.

Hơn thế nữa, blogviet không phải không có cơ sở (như đã nêu trong bài viết gần đây) về các chương trình giới thiệu, các chương trình affiliate thì khỏi bàn vì bạn chắc chắn nhận được hoa hồng khi bạn bán được sản phẩm. Tuy vậy, các chương trình PPC thì đã được chứng thực của các blogger khác đã tham gia.

Còn chuyện dịch lại hay quote từ các nguồn khác thì ngay chính bạn hay kể cả các tranh như Vnexpress vẫn làm vì mục đích mang lại thông tin cập nhật cho cộng động blogger. BlogViet khi viết hay quyết định dịch một bài nào đều đọc kỹ và xem tất cả các comment của các blogger khác cho bài đó để xem quan điểm của họ ra sao và có hợp với mình không. Tuy vậy, mình không bao giờ dịch các bài mà không có chung chủ đề với blogviet.

Trân trọng
Tỉnh

Reply

5 Tran Tinh December 8, 2008 at 11:22 am

@nguyenhoa, Không có chi, hy vọng bác thấy có ích :-)

Reply

6 Tran Tinh December 11, 2008 at 8:36 am

@tinhrock, Cám ơn bạn đã động viên, cùng nhờ các bạn ủng hộ nên blogviet mới có động lực như hôm nay.

Thực ra blogviet bị lỗi database mà giờ vẫn bị nên vào cũng hơi chậm, không biết khi hết tiền chuyển sang free host còn nhanh như này nữa không :-)

Cám ơn bạn đã động viên nhé

Reply

7 Tran Tinh December 31, 2008 at 11:05 am

Không những mình mà rất nhiều người đã kiếm được tiền từ các chương trình này. Nói thật thì mình kiếm nhiều từ adsense, nhưng đó là trước đây chứ giờ kinh tế suy thoái nên kiếm nhiều từ việc bán quảng cáo qua adtoll, adbrite hay affiliate nữa bạn ạ.

Còn việt ad thì hình như họ trả mấy trục đồng cho mỗi lần quảng cáo hiển thị thì phải, nói chung là bèo, nhưng nếu site lớn nhiều traffic thì cũng ổn vì hiện tại hõ chưa trả quả click theo như mình biết.

Các chương trình thì đa dạng lắm, mỗi người thích một cái và thu nhập phụ thuộc vào khả năng của từng người ấy mà

Reply

8 Tran Tinh January 2, 2009 at 2:18 pm

@nguoi nhieu chuyen, Không có chi, mình cũng chúc bạn và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều niềm vui mới.

Reply

9 Tran Tinh March 31, 2009 at 8:52 am

@pcngocquy: cái đầu tiên là quảng cáo của TopHostingCenter.com dạng affiliate, còn cái TV ở phần comment là mình dùng WP-AVIM của bác Quang Anh Do tại địa chỉ: http://onetruebrace.com/2008/12/24/wp-avim-1-cham-1wp-avim-1-cham-1/

Chúc thành công nhé

follow @blogviet on twitter

Reply

10 Tran Tinh March 31, 2009 at 5:47 pm

@ pcngocquy: Cái này bây giờ đều tính cho Chitika Premium hết bạn ạ, chúc may mắn

follow @blogviet on twitter

Reply

11 Tran Tinh April 1, 2009 at 9:31 am

@pcngocquy: Bác cứ đăng ký và đợi họ chấp thuận thôi, chúc may mắn

follow @blogviet on twitter

Reply

12 Tran Tinh May 7, 2009 at 2:28 pm

@ Blackcat: Mua thôi bác ạ

Reply

13 Tran Tinh May 7, 2009 at 9:27 pm

@ vncentre: Không, nhiều bác toàn làm liều thôi, được cái mấy trang này đăng ký dễ, hỏng lại đăng ký lại thôi

Reply

14 Tran Tinh May 8, 2009 at 10:34 am

@ vncentre: Không, mỗi code được gán cho một url cố định bạn ah. Mấy cái kia thì bạn tìm trên mạng thiếu gì, mình không thể giới thiệu được, thông cảm nhé

Reply

15 Tran Tinh May 20, 2009 at 8:35 pm

Các trang dạng crack, hack hay phim thì nên tham gia clicksor hoặc CPXinteractive.com ấy, nó trả theo CPM và chấp nhận mọi traffic bạn ah

Reply

16 Tran Tinh May 20, 2009 at 8:36 pm

Uh, nhìn đi nhìn lại thì chẳng cái nào hơn Google Adsense được, trừ khi blog phải lớn như John Chow, ShoeMoney hay Problogger thì mới hy vọng bán private sales được :lol:

Reply

17 Tran Tinh May 22, 2009 at 9:34 pm

Đúng thế CJ mà chơi ở VN thì chỉ có nước móm thôi bác ạ, khó ăn lắm :sad:

Reply

18 Tran Tinh June 1, 2009 at 11:02 am

etology và adengage là hai mạng na ná nhau về cách thức và giao diện. Tuy nhiên, sau khi Technorati mua lại AdEngage thì etology bị bỏ lại. Mình không thích kiểu định dạng của etology, nó không chuẩn cho lắm và quảng cáo thì thường thiên về XXX là nhiều. Trước đây mình đặt nhưng sau 1 tuần bỏ luôn.

Nói chung mình không thích lắm, không biết bây giờ đã có gì thay đổi chưa nhưng nếu được chọn mình sẽ chọn AdEngage hơn :-)

Reply

19 Tran Tinh June 18, 2009 at 10:15 am

Bạn cứ tìm các file đã tích hợp, thay quảng cáo mặc định thành quảng cáo của bạn theo đúng kích thước là ok thôi ;-)

Reply

20 Tran Tinh July 15, 2009 at 5:49 pm

Em chỉ nói theo tên quen thuộc bởi trươc đây khi lienket247.com chưa ra đời thì đấu giá chính là mạng quảng cáo mà mọi người vẫn tham gia đó thôi, còn chuyện hạch toán riêng thì cũng như mô hình của adnet thôi, nói chung vẫn cùng một mẹ cả mà.

Reply

21 Tran Tinh July 29, 2009 at 11:54 am

Chưa hẳn đâu bạn ạ, bới chơi CJ cũng nhưng chơi affiliate, nói chung không hề dễ chút nào cả

Reply

Leave a Comment

:smile: :2: :$$$: :stop: :angry: :what: :shutup: :an_tat: :2clap: :ekek: :knife: more »

  Tự động TELEX Tắt