6 cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank dễ dàng, tiện lợi

Xiaomi gây quỹ đèn treo RGB màn hình cong LYMAX với giá khởi điểm chỉ từ 600.000 đồng
July 22, 2021
Hướng dẫn cách đổi Proxy trên điện thoại và máy tính
July 22, 2021

6 cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank dễ dàng, tiện lợi


Khi số dư tài khoản Agribank của bạn biến động bất thường, bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch của tài khoản dễ dàng để tìm hiểu nguyên nhân. Cùng tham khảo bài viết để biết 6 cách tra cứu, kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank đơn giản nhé!

1Kiểm tra tài khoản Agribank qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

Ứng dụng Agribank E-Mobile Banking là ứng dụng tài chính cung cấp đầy đủ các tiện ích kiểm tra số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, chuyển khoản nội bộ hoặc liên ngân hàng, báo cáo giao dịch, tìm kiếm các chi nhánh/ATM gần nhất,… ngay trên điện thoại của bạn.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng bằng cách ra chi nhánh gần nhất, cung cấp giây tờ cá nhân (phổ biến là CMND/CCCD, hộ chiếu) và thẻ ngân hàng. Nhân viên sẽ hỗ trợ đăng ký cho bạn.

Sau khi có tài khoản, bạn thực hiện tra cứu theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại.

Nếu điện thoại bạn chưa tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, bạn vào link sau: Tải cho Android, iOS.

Bước 1: Để sử dụng, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Sau đó đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng cách điền số điện thoại bạn đã đăng kí tài khoản E-Mobile Banking sau đó điền mật khẩu nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng cách điền số điện thoại bạn đã đăng kí tài khoản E-Mobile Banking

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng bạn hãy nhấn Tài khoản.

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng bạn hãy nhấn Tài khoản để xem số dư

Ở mục Thông tin tài khoản bạn sẽ thấy được thông tin về tài khoản của mình trong đó sẽ có phần số tài khoản và số dư hiện có.

Ở mục Thông tin tài khoản bạn sẽ thấy được thông tin về tài khoản của mình

Lưu ý:

Phí duy trì dịch vụ Agribank E-Mobile Banking là 10.000VNĐ/1 tháng. Việc kiểm tra số dư tài khoản Agribank trên Agribank E-Mobile Banking là hoàn toàn miễn phí. Mức phí được tham khảo và cập nhật vào ngày 20/1/2021 tại đây.

2Kiểm tra số dư Agribank qua dịch vụ Internet Banking

Ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ Internet Banking với nhiều tiện ích khác nhau như kiểm tra số dư, số tài khoản, truy vấn, xem lịch sử giao dịch, gửi tiết kiệm online, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… trên các thiết bị điện tử kết nối Internet như laptop, máy tính bảng và cả điện thoại.

Xem thêm:   10 điểm nổi bật nhất của bộ đôi iPhone Xs và Xs Max không thể bỏ qua

Tương tự, để sử dụng dịch vụ bạn mang theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu đến các điểm giao dịch Agribank trên toàn quốc để được hướng dẫn đăng ký Internet Banking.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Internet Banking của Agribank > Nhập tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực > Nhấn Đăng nhập.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Internet Banking của Agribank > Nhập tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực

Bước 2: Tiếp theo chọn Giao dịch.

Bước 2: Tiếp theo chọn Giao dịch.

Bước 3: Trong mục Giao dịch chọn Thông tin tài khoản và Vấn tin tài khoản. Tại màn hình tiếp theo ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin số tài khoản thẻ và số dư để bạn theo dõi.

Bước 3: Trong mục Giao dịch chọn Thông tin tài khoản và Vấn tin tài khoản. Tại màn hình tiếp theo ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin số tài khoản thẻ và số dư

Lưu ý:

Phí duy trì dịch vụ Internet Banking là 50.000VNĐ/năm. Khi kiểm tra số dư tài khoản Agribank trên Internet Banking hoàn toàn miễn phí. Mức phí được tham khảo và cập nhật vào ngày 20/1/2021 tại đây.

3Kiểm tra số dư Agribank bằng cách gọi điện thoại cho tổng đài

Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Agribank: 1900558818 (hỗ trợ 24/7) để yêu cầu tư vấn viên hướng dẫn kiểm tra số dư.

Cách này tuy dễ thực hiện nhưng thực tế rất khó để kết nối với các tổng đài viên chăm sóc khách hàng của Agribank. Bạn sẽ phải gọi rất nhiều cuộc và sẽ mấy phí 1.000 đồng/phút.

Hotline Agribank

4Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua SMS Banking

Agribank cung cấp dịch vụ tin nhắn với tên gọi là SMS Banking. Bạn dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản Agribank tại nhà, thực hiện trên điện thoại không cần kết nối mạng Internet, không cần phải đến ngân hàng, giúp tiết kiệm thời gian của bạn.

Nếu chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn hãy mang theo chứng minh thư, hoặc hộ chiếu bản chính và bản sao, đến các chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng Agribank trên toàn quốc để được hỗ trợ đăng ký. Phí duy trì dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Agribank là 10.000VNĐ/1 tháng. Mức phí được tham khảo và cập nhật vào ngày 20/1/2021 tại đây.

Xem thêm:   Ti giả là gì? Tác dụng của ti giả đối với bé?

– Tra cứu số dư tài khoản Agribank mặc định: VBA SD gửi 8149.

Tra cứu số dư tài khoản Agribank mặc định: VBA SD gửi 8149

– Tra cứu số dư tài khoản Agribank tùy chọn số tài khoản thẻ: VBA SD Số tài khoản gửi 8149.

Tra cứu số dư tài khoản Agribank tùy chọn số tài khoản thẻ: VBA SD Số tài khoản gửi 8149

Lưu ý: 

  • Nên kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua SMS Banking vào giờ hành chính. Nếu bạn sử dụng SMS Banking kiểm tra số dư ngoài giờ hành chính thì có thể bạn phải chờ đến ngày làm việc tiếp theo bạn mới nhận được tin nhắn phản hồi. 
  • Số điện thoại bạn sử dụng để nhắn tin kiểm tra số dư tài khoản Agribank phải là số thuê bao bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng. 
  • Khi bạn gửi tin nhắn truy vấn số dư tới đầu số 8149, bạn sẽ phải trả thêm mức phí là 1.500VNĐ/tin (theo mức phí nhà mạng, xem thêm TẠI ĐÂY). Phí sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản di động của bạn.

5Kiểm tra số dư Agribank trực tiếp tại chi nhánh, PGD ngân hàng

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Agribank tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc. Bạn cần đem theo chứng minh thư bản chính để chứng thực tài khoản của mình.

Cách làm này tuy đơn giản nhưng bạn sẽ cần ra ngoài và đến các điểm giao dịch của Agribank và phải xếp hàng chờ đến lượt, gây tốn thời gian.

Kiểm tra tại chi nhánh

6Kiểm tra tài khoản Agribank qua cây ATM

Bạn chỉ cần đem thẻ ATM của mình đến các cây ATM trên phạm vi toàn quốc là có thể truy vấn số dư có trong tài khoản Agribank của mình một cách dễ dàng. 

Sau khi cắm thẻ vào và đăng nhập mật khẩu, bạn chọn Vấn tin tài khoản để kiểm tra số dư, số tài khoản của bạn. 

Cách làm này có nhược điểm là mỗi lần kiểm tra số dư bạn phải ra ngoài và tìm kiếm cây ATM. Có thể bạn sẽ phải xếp hàng chờ tại cây ATM nếu đông người, gây tốn thời gian.

Kiểm tra tài khoản Agribank qua cây ATM

Hi vọng những hướng dẫn bên trên sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu số dư của tài khoản Agribank. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *