Cách cài jailbreak và những điều cần biết

Khái niệm Jailbreak iPad với nhiều người đang còn rất xa lạ. Họ không biết đây là gì cũng như nó có vai trò như thế  nào, ưu nhược điểm ra sao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin liên quan để có thể mang đến những hiểu biết cơ bản nhất về Jailbreak nhé.

Nhiều người thường ngạc nhiên trước câu  hỏi “máy đã Jailbreak chưa? Vậy  thực ra thì Jailbreak là gì?

Cách cài jailbreak

ra sao?

Jailbreak là gì?

Trước khi tìm hiểu cách jailbreak iphone thì bạn cần biết được thực ra thì jailbreak là gì? Nói một cách đơn giản thì jailbreak chính là cách để giúp máy có được các tính năng mà các máy chạy iOS chưa được jailbreak không thể làm được. Như vậy có nghĩa là  máy được sử dụng một phần mềm của bên thứ 3 để cài đặt vào máy.

Cách jailbreak iphone

Có thể giúp bạn chiếm đượcquyền điều khiển cũng như thông qua cách này thì bạn có thể can thiệp sâu vào thiết bị iPhone hay iPad. Với lựa chọn này thì nó sẽ cho phép thay đổi được những thiết lập của hệ thống mà Apple đã mặc định sẽ khóa lại và không cho phép chúng ta thay đổi hay tùy chỉnh chúng.

Hướng dẫn jailbreak

Hướng dẫn jailbreak

Nếu bạn muốn jailbreak thì các bước hướng dẫn jailbreak dưới đây có thể giúp bạn có được cách thực hiện chính xác và hiệu quả nhất.

Những chuẩn bị trước khi Jailbreak ipad

Trước khi tiến hành Jailbreak ipad thì bạn cần chuẩn bị một vài bước sau để đảm bảo việc Jailbreak được hiệu  quả nhất.

–   Bước 1: Xác định phiên bản iOS

–   Bước 2: Backup dữ liệu

–   Bước 3 : Restore lại Firmware sạch nếu có thể

–   Bước 4: Tắt mật khẩu, vân tay, iCLoud & bật Airplane

Cách jailbreak iphone

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cài jailbreak với các bước đơn giản sau đây. Hy vọng là bạn sẽ có thể nắm  được cách jailbreak đơn giản nhất để áp dụng.

  • Đầu tiên, bạn thực hiện công việc sao lưu thiết bị của mình rồi tiến hành kết nối nó với máy tính thông qua USB.
  • Tiếp theo, bạn đi vào cài đặt > iCloud > Tìm iPhone > Tắt Tìm iPhone. Sau khi bạn đã thực hiện  bước tắt mật khẩu hay các tính năng bảo vệ điện thoại như vân tay chẳng hạn thì bạn tiếp tục đi vào Cài đặt → cảm ứng ID & Passcode.
  • Tại cảm ứng ID & Passcode bạn tiến hành kích hoạt chế độ Airplane qua lệnh Control Center
  • Khởi động Tool Jailbreak Pangu đã download ở phía trên và Click Start (Chọn Already Backup)
  • Để tiếp tục cài Jailbreak thì bạn sẽ khởi động lại máy điện thoại và yêu cầu bật chế độ máy bay ở 5% nếu chưa làm . Sau khi bạn thực  hiện thao tác này thì thiết bị của bạn sẽ khởi động lại ở 65%. Khi đó, bạn tiếp tục mở lại thiết bị và tiếp tục bật lại chế độ máy bay.
cách cài jailbreak

cách cài jailbreak

–  Sau khi đã thực hiện lần lượt các bước trên thì cách cài jailbreak chính là bạn phải tiếp  tục thực hiện công việc mở khóa thiết bị ở 75% và tiến hành mở Pangu app trên màn hình chính.

–  Cuối cùng, bạn lựa chọn Accept trên Pangu app. Khi ứng dụng đòi quyền truy cập Ảnh thì bạn bấm nút OK là xong.

Những lưu ý khi Jailbreak ipad

Lý do khiến nhiều người tìm cách jailbreak iphone chính là có một số phần mềm bạn muốn sử dụng trên iPhone nhưng bị Apple hạn chế bởi  nhiều lý do khác nhau thì với cách này bạn có thể sử dụng được các phần mềm đó theo ý của bạn. Nhưng, trước khi quyết định Jailbreak ipad thì bạn phải nắm được một số lưu ý sau.

Jailbreak sẽ phá vỡ hệ thống bảo mật an toàn của máy?

Jailbreak có khả năng giúp bạn cài đặt được các ứng dụng mà Apple hạn chế trên điện thoại có nghĩa là nó đã bẻ khóa của điện thoại. Như vậy thì việc bạn cài đặt được các phần mềm như mong muốn cũng đồng nghĩa với việc máy bạn sẽ bị nguy cơ tấn công của các ứng  dụng “đen” càng cao hơn. Nếu chọn cách này thì bạn có thể sẽ đối mặt với nguy cơ  bị đánh cắp thông tin cá nhân trên điện thoại.

Jailbreak có hợp pháp hay không?

Trong khi Jailbreak ipad hay iPhone được chính phủ Mỹ cho rằng đó là một  hành động hoàn toàn hợp pháp  thì Apple vẫn đang cố gắng để biến nó thành bất hợp pháp.Nhưng thực tế thì đây là cách sử dụng hoàn toàn hợp pháp.

Cách jailbreak iphone

Cách jailbreak iphone

Trừ trường  hợp bạn phải mang điện thoại ra các trung tâm  hay hãng để thực hiện Cách jailbreak iphone hay nhờ  họ hướng dẫn jailbreak thì có thể bạn  sẽ mất phí. Còn trường hợp tự bạn thực hiện thì nó hoàn toàn miễn phí nhé.

Liệu khi được hướng dẫn jailbreak thì nó có  xóa dữ liệu trong máy hay không?

Câu trả lời  là Không. Nếu trước khi thực hiện mà bạn tiến hành thực hiện một bản sao lưu với iTunes hoặc iCloud trước khi tiến hành Jailbreak máy. Đối với trường hợp bạn dùng firmware tùy chỉnh để jailbreak thì tất cả dữ liệu trong thiết bị sẽ được xóa sạch. Điều này bạn hết sức lưu ý nhé.

Với những hướng dẫn jailbreak và một số lưu ý khi bạn tiến hành Jailbreak ipad hay iPhone trên đây thì chúng tôi tin là việc bạn tiến  hành Jailbreak sẽ không còn là điều quá khó khăn và khó hiểu như trước nữa đúng không nào? Chúc bạn thành công !

About the author

Blogviet


>